Tạo dáng chụp ảnh đúng với 12 tư thế

4280

Bạn không tự tin trước máy ảnh, những bức ảnh chụp đẹp chỉ có ở những quyển tạp chí hay do thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Không hẳn là như vậy đâu dosomethinvn sẽ hướng dẫn bạn qua 12 tư thế cần chú ý khi chụp ảnh để các bạn có thể sẽ rất chim ứng đấy.

  1. Đặt cằm hướng lên trước

Cố gắng không để đầu nghiêng về trước sẽ làm bạn trông rất nặng nề.  Mà hãy cố gắng đưa đầu của bạn về phía trước sẽ làm cổ của bạn trông mỏng hơn và sang trọng phù hợp với tổng thể hơn.

2. Đừng khóa cánh tay của bạn lại

Khi đối mặt với máy ảnh hãy hơi nghiêng mình một chút, đặt cánh tay của bạn xuống sẽ làm bạn trông mảnh mai hơn, phác họa cơ thể rõ hơn

3. Xác định tư thế

Ngồi cong sẽ làm bụng bạn to ra, đầu gập sẽ làm mắt như ngắn lại. Hãy thử ngồi nửa và quay sang máy ảnh, không dựa lưng vào ghế giữ xương sống thẳng và hơi vặn mình ở thắt lưng.

4. Thay đổi góc

Ở đối diện máy ảnh khiến chân bạn trông ngắn hơn, và nhìn rất bí. Hãy thay đổi góc, hãy đặt một chân nhẹ lên chân kia giữ cho chúng hòa trộn vào nhau và trông dài hơn.

5. Xoay thân

Khi xoay thân ra khỏi máy ảnh nhiều sẽ khiến bạn nhìn cồng kềnh. Hãy chuyển 3/4 thân qua sang máy ảnh sẽ làm thắt lưng mỏng và ngực to hơn.

6. Nơi đặt cánh tay

Đặt tay kiểu đồng hồ cát là một trong số những lựa chọn tốt khi ngồi. hãy vắt chéo chân và dấu khuỷu tay vào gối sẽ làm bạn trông thanh thoát, nổi bật hơn.

7. Tạo cái nhìn trực quan

 

Hãy sử dụng cánh tay của bạn tạo cách đường kẻ, góc sẽ làm nổi bật thân hình bạn.

8. Kết hợp chỗ cong và chỗ thẳng

Với cách đứng bán thân ở bên máy ảnh tạo góc, làm nổi bật đường cong giúp bạn quyến rũ hơn nhiều.

9. Che điểm yếu trang phục

Đừng để trang phục làm bạn trông mập hơn, không phân biệt được hình dáng. Hãy tạo điểm nhấn bằng cách đặt tay ở trước hông, một tay cao hơn và có thể nhìn thấy rõ ràng.

10. Hãy dấu khuỷu tay

Khuỷu tay làm bạn trông ngắn hơn và làm bức ảnh thêm nặng nề. Hãy cho khuỷu tay ra ngoài bức ảnh và đặt phần còn lại tôn vào điểm cần nhấn

11. Điểm chạm

 

Hãy nhớ khi chụp đừng bao giờ đặt cả bàn tay lên mặt hoặc đầu. Hãy tạo cử chỉ để nhấn mạnh đường neeert trên khuôn mặt bạn

12. Nhấn mạnh khuôn mặt bạn

Khi nắm tay lại làm bạn trông hơi nặng. Hãy mở rộng chúng để bàn tay trông thật tự nhiên.