Cách làm GÀ HẤP MUỐI SẢ LÁ CHANH cực ngon

1867

Hướng dẫn cách làm GÀ HẤP MUỐI SẢ LÁ CHANH cực ngon chuẩn bếp nhà

Cách làm siêu đơn giản mà ai cũng thực hiện được như sau:
Nguyên liệu:?Gà ta (1 hoặc 1/2 con)
?
Muối hột ( 1 muỗng múc canh nếu hấp 1/2 con, 1 con thì 2 muỗng)
?5 củ sả
?1 nắm lá chanh
? 1 quả ớt
Thực hiện:
Bước 1️⃣:
– Gà sát muối sau đó rửa sạch lại bằng nước
– Sả cắt làm đôi đập dập, lá chanh rửa sạch
– Muối cho vào chảo rang lên khoảng 5 phút khi hạt muối khô trắng lại thì tắt bếp.
Bước 2️⃣:
– Rải đều muối xuống đáy nồi, xếp sả lên trên, cuối cùng rải 1 lớp lá chanh rồi đặt gà lên trên sao cho gà không dính muối.
– Rắc một vài lá chanh lên trên mặt gà rồi đậy vung lại hấp với lửa vừa sau hạ về lửa nhỏ.
Lưu ý : Đối với 1/2 con gà thì chúng ta hấp trong khoảng 25-30 phút. Gà nguyên con thì hấp khoảng 40-45 phút tuỳ theo gà to hay bé.
Bước 3️⃣:
– Khi gà chín thì gắp ra để nguội, chặt miếng vừa ăn.
– Một phần lá chanh đem thái nhỏ rắc lên trên đĩa gà chặt.
– Muối chấm gà gồm: Gia vị, lá chanh thái nhỏ, ớt và chanh quả.
Thịt gà khi ăn rất chắc thịt không bị nhũn lại có mùi thơm của sả, lá chanh và đậm đà của hơi muối.