Món gần như ko thể thiếu trong bữa cơm nhà em vào mùa hè các mẹ ạ
Nhanh, ngon, giòn, ko chát hăng và đặc biệt là xanh rì chứ ko thâm ạ Công thức muối sổi của em:
1. Cách làm cà, sung hết thâm:
Sung và cà đều chọn quả bánh tẻ (non sẽ ko giòn mà già thì chát) thái 1 quả thành 3-4 miéng.
Thái đến đâu thả ngay vào nước muối pha dấm, ngâm 10p thay nước 1 lần, 3 lần ngâm như vậy là oke.
Sau khi pha xong nc ngâm (2) thì mới đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho ngay vào ngâm.
2. Pha nước ngâm:
Pha hỗn HH: Nước lọc (áng chừng sao cho pha xong thì nước ngập sung, cà) + muối + cốt chanh + ớt bỏ hạt + tỏi khô + đường trắng, nêm vị chua, mặn, cay hơi nổi là ok.
3. Cho sung, cà vào nước ngâm. Ngâm 30p là chén được ạ (Sung thì ngâm lâu hơn cũng được, cà chỉ ngâm trước lúc ăn 20-30p) Trước lúc chén vớt sung, cà ra nếu thích thì trộn thêm đường và rau răng cưa là ok ạ. Không ăn hết các mẹ đổ lại vào nước ngâm rồi cho tủ lạnh nha các mẹ, không đổ vào nước để ngoài lâu sẽ bị thâm đó ạ.
Làm cách này có thể kết hợp thời gian nấu các món khác đc ạ. Rất nhanh
Nhà em có bố mẹ đều bị bệnh đường ruột nên hay ăn sung hơn. Sung tốt cho đường ruột mà lại ko sợ nóng nữa các mẹ ạ