Cách làm gà nướng ngon chảy nước miếng

762

Cuối tuần rảnh, em chia sẻ món gà nướng và hành phi em làm theo kinh nghiệm cũng như cách của em,thấy ngon nên share mọi người >? Có gì cả nhà cùng nhau góp ý và chia sẻ thêm kinh nghiệm nha 

#Gà_Nướng (lò nướng)
– Đùi gà : 2 cái
– Cánh gà : 2-3 cái
– Nghệ 1 củ (tầm ngón tay cái)
– 2 thìa canh dầu hào
– 1 thìa canh đường
– 1 thìa canh nước mắm
– Tỏi 8-9 nhánh
– Hành Khô : 3-4 củ
– Xả : 1 củ
– (1-2 lạng hành bóc sẵn để làm hành phi)

#Hành_Phi

– Chuẩn bị tầm 20-25 củ hành khô bóc sẵn, sau đó rửa qua nước .
– Tiếp đến lấy dao thái củ hành theo chiều dọc ko nên thái mỏng quá hơi dày chút để khi ăn cảm nhận đc vị ngon ngọt của hành.
– Thái xong cho dầu vào chảo,cho vừa phải dầu thôi,khi dầu nóng già ở chảo đổ hành vào đảo và giảm nhỏ lửa .
– Ko cần đảo nhiều thi thoảng lại đảo,để khi nào thấy viền ngoài bắt đầu vàng,ở giữa hơi trắng thì tắt bếp đảo thêm mấy vòng,rồi đổ ra cái rây đảo đều là tự hành chín vàng thêm rất ngon

Cách làm gà nướng ngon chảy nước miếng của em đây :
– Gà sát muối rồi rửa sạch,sau đó dựng vào rổ để dáo.có thể lấy khăn sạch thấm cho khô miếng thịt.
– Sau đó cho vào âu to cho 2 thìa canh dầu hào vào
– Nghệ gọt vỏ giã nhỏ nhuyễn ra cùng tỏi,hành khô. Sau đó cho đường vào 3 nguyên liệu đã giã trộn đều rồi đổ tất vào âu thịt gà với dầu hào,thêm thìa canh nc mắm(nhà mình hay dùng nc mắm nguyên chất Hạnh Phúc)
– Đi bao tay trộn đều tất cả nguyên liệu lên đùi vào cánh gà,bọc màng bọc thực phẩm lại rồi cho tủ mát để 3-4 tiếng.
– Sau đó bỏ ra ngoài trc 30p khi nướng
– Tiếp đến bật lò nước 5-10p cho nóng
– Rồi lấy giấy bạc bọc và phủ kín trên khay nướng rồi xếp cánh với đùi gà vào.
– Bật chế độ nướng 2 mặt ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 15-20p tiếp cứ để gà trong lò nướng hạ bớt xuống 160p để tiếp 20p.
– Tiế tục lấy mật ong phết lên bật nhiệt độ 200 độ C (10p) khi đc thì lại lật mặt kia lên phết mật ong lên quết thêm lớp nữa và để nhiệt độ 200 độ C.(10p)
– Tổng cộng time nướng gà khoảng 50-60p
– Gà đc gắp ra đĩa có thể lấy kéo cắt từng miếng or để miếng to

Muốn đùi ngon vàng đều ko cháy thì khi nướng mng nên để ý lò nướng và nhiệt độ tuỳ điều chỉnh thêm nha

Nguồn: Vương Bích Nhật