Lưu ý : Dành cho bé trên 6 tháng tuổi

👉Nguyên liệu:


🌱Chọn 500gram – Khế chua càng chín càng tốt (không dùng khế ngọt)
🌱Mua lá húng quế chọn nhánh có cả hoa, chừng 200gram.
🌱Đường phèn: 200 gram, chua nhiều thì thêm đường cho trẻ dễ uống. Đường phèn thanh mát, ngọt dịu vị dễ uống hơn đường bình thường.


👉CÁCH LÀM


#Bước1: Ép khế chua lấy nước
#Bước2: Vặt lá với hoa trên nhánh Húng quế ra giã nát. Cho vào chừng 30ml nước vào rồi chắt lấy nước húng quế ra cho vào nước khế luôn.
#Bước3: Tiếp theo cho đường phèn vào rồi chưng cách thủy trong vòng 1 tiếng (chưng càng lâu càng tốt). Mẹ nếm thử nếu thấy chua so với con thì cứ cho thêm đường phèn vào.
#Bước4: Cho vào lọ thủy tinh giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi ngày cho con uống 2- 3 lần như sau:
** Từ 6 – 8 tháng tuổi: uống lần 1,5 muỗng cafe
** Từ 9 tháng đến 1 tuổi: uống lần 2 muỗng cafe
** Trên 1 tuổi: uống lần 3 muỗng cafe.
Uống 2 tuần mẹ sẽ thấy ngay hiệu quả. Đây cũng như 1 dạng siro khế (1 dạng siro hoa quả) nên mẹ không sợ quá liều nhé, nếu uống hơn gấp rưỡi, gấp đôi cũng chẳng sao cả.


#XIN_LƯU_Ý_MỘT_CHÚT_VỚI_BÀI_THUỐC_NÀY:

Đây là bài thuốc giúp bổ phổi, giúp trẻ hay bệnh về đường hô hấp sau 1 thời gian uống sẽ ngừa bệnh tái đi tái lại như trước, giúp trẻ hô hấp tốt hơn và ngừa bệnh. Chứ không phải trẻ đang bệnh ho có đờm thì uống bài này vào sẽ hết bệnh nhanh. Bệnh thì cứ trị, còn đây là bài thuốc uống để khỏe phổi lâu dài.
Và cần phải cho con uống liên tục 1 -2 tháng thì phổi mới thông, trao đổi khí và hô hấp mới tốt hẳn được. Chứ không phải mới cho con uống 1 – 2 tuần thấy hiệu quả rồi tự ý ngưng là không thể có hiệu quả lâu dài.

Bài viết sưu tầm

By BlackVOZ

Hạnh phúc đơn giản chỉ là sự tồn tại của mình được ai đó nhận ra, tình cờ bắt gặp và giữ lấy !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *