1. CÁCH 1: Mình có cách muối chua ngọt, không quá sổi và không chua, không khú :
    Cách làm:
    – Cắt cà bổ đôi hay 4 tùy bạn
  2. – Ngâm nước muối 30 phút cho cà bớt nhựa và đỡ thâm
    – Đun nước + mắm + đường, pha giấm, tỏi, ớt, riềng, để nguội rồi thả cà vào
  3. – Ngâm ở ngoài 1 đêm (khoảng 8 – 12h), hôm sau cho vào tủ lạnh, cà không xanh, không chua, giòn tan, chua ngọt cực ngon.
Cách làm Cà muối xổi ngon nhức nách
Cách làm cà muối ngon

CÁCH 2: CÀ PHÁO MUỐI XỔI

Em thích ăn cà muối nhưng lại không thích ăn cà muối nén vì sợ chua và cái mùi úng úng nên ngày trước ở nhà thì Mẹ e muối xổi cho ăn. Đi lấy chồng thì Mẹ chồng e muối. Ăn trực hoài Mẹ ghét, 1 ngày đẹp trời Mẹ bảo ” mua cà về tao chỉ cho mà muối 🤣 “. Từ đó trở đi em toàn phài tự làm còn phải muối cho cả Mẹ ăn, em cướp nghề từ đó luôn. Em không theo 1 công thức nào hết, cũng chưa bao giờ lên google xem cách người khác muối như nào. Em thấy 2 Mẹ hay muối như này:
nêm nếm theo khẩu vị mỗi nhà nhé ạ.


– Cà mua về rửa sạch (ngon nhất là cà xanh nhé. Ít hột vỏ giòn), cắt bỏ cuống và bổ làm đôi.

  • – Ngâm ngay cà vào thau nước muối 15p để cà không bị thâm. Sau đó vớt ra để thật ráo nước.
    – Cho vào một cái hộp bự bự tí có nắp càng tốt.
    – Muối cà với 1 quả chanh vắt lấy nước cốt + 3 thìa nước mắm + 2 muỗng đường nhỏ. Đậy nắp lại r xóc cà để cà ngấm gia vị.
    – Bỏ hộp cà vào trong tủ lạnh cứ 30p lại lấy ra xóc hoặc đảo 1 lần.
    – Trước khi ăn 30p thì đập dập tỏi, ít giềng và cắt nhỏ trái ớt trộn vào. 30p sau là ăn dc.
    – Tổng thời gian sau khi muối xong và bỏ vào tủ lạnh từ 2-3h cà chua nhé 😊😊😊
    Đây là em muối theo khẩu vị gia đình, các bác thích chua, mặn hay ngọt hơn thì tăng giảm gia vị nhé. Muối như này em đảm bảo cà không bị ngái, không úng hay quá chua. Ngon nhưng độc lắm, lâu lâu thèm bát canh cua thì muối thôi các bác ạ

Ps: Cách nhanh ăn hơn là, cắt cà, ngâm nước muối loãng, dã chén ớt tỏi, bỏ mắm nêm/mắm cái vào, trộn lên, thêm chút đường và vất miếng chanh. Khỏi đợi chờ mà ngon ngất ngây

Em thì cứ auto : chanh, tỏi, ớt, đường, bột canh. Trộn đều rồi nén chặt cà. Kể cả cà pháo hay cà bát xanh đều như vậy. cứ làm trước ăn 2-3 tiếng là ngon luôn.

Tuy nhiên theo mọi người chia sẻ thì trong cà có solamin rất độc nên hạn chế ăn cà nhiều. Thèm thì thèm nhưng hãy chú ý nhé !

By BlackVOZ

Hạnh phúc đơn giản chỉ là sự tồn tại của mình được ai đó nhận ra, tình cờ bắt gặp và giữ lấy !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *